Thể loại: Công nghệ thông tin
Cấp chứng nhận hoàn thành
0 VNĐ

Lợi ích từ khóa học

- Hiểu được nguyên tắc cơ bản về khí động lực học, bản vẽ, cách lắp ráp
- Có thể chế tạo tùy thích các loại máy bay với hàng trăm bản vẽ, mỗi loại máy bay lại cho ta niềm hứng thú khác nhau
- Đường bay linh hoạt khiến bạn luôn luôn tập trung để có đường bay đẹp, cất hạ cánh theo ý muốn, thỏa niềm đam mê sáng tạo mà khóa học mang lại cho bạn
- Hoàn toàn được chủ động về thời gian học, được thỏa mãn đam mê tìm hiểu máy bay mô hình với chi phí cực rẻ mà lại còn được học đi học lại rất nhiều lần

Đối tượng mục tiêu

• Độ tuổi từ 12 tuổi trở lên không giới hạn, đam mê máy bay và chưa có kiến thức cơ bản (Học sinh, Sinh viên,...)
  • Sử dụng trong phòng nghiên cứu ứng dụng UAV cảnh báo cháy rừng thiên tai buôn lậu, mục tiêu bay cho bộ đội tập trận...
  • Sinh viên làm đồ án tốt nghiệp, người đi làm,... có sở thích đam mê chinh phục bầu trời

Tổng quát

Chế tạo máy bay cánh bằng điều khiển từ xa RC!
Mô hình là gì - Vật cùng hình dạng nhưng được làm thu nhỏ lại nhiều lần, mô phỏng cấu tạo và hoạt động của một vật khác để tiện trình bày, nghiên cứu

Nguồn gốc ý nghĩa của RC
Máy bay mô hình trên thế giới đã xuất hiện và phát triển từ rất lâu, gần như song hành với từng bước tiến của ngành hàng không. Với ngoại hình mô phỏng chính xác 100%, nhưng tỷ lệ nhỏ hơn, các chiếc máy bay R/C (Radio Control Models) có thể bay lượn và thực hiện những động tác kỹ thuật y như thật. Chỉ có khác, phi công chỉ có thể đứng dưới mặt đất, và điều khiển thông qua bộ điều khiển bằng sóng radio.

Vài năm gần đây với sự phát triển của động cơ điện 3 pha siêu nam châm không chổi than, điều khiển thông minh và vật liệu xốp nhẹ giúp chúng ta chế tạo và điều khiển các loại máy bay dễ dàng hơn với các dụng cụ vật liệu dễ tìm! Khóa học này giúp các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản để tự chế tạo một chiếc máy cánh bằng điều khiển từ xa hoàn chỉnh; hướng đẫn các bạn từ chưa biết chưa hiểu về nguyên lý hoạt động, kiến thức về khí động lực học, các thuật ngữ điều khiển máy bay, các loại vật liệu chế tạo; hướng dẫn cơ bản về đọc hiểu bản vẽ, sử dụng các dụng cụ dao cắt đúng kỹ thuật, cắt xốp dán với nhau để hoàn chỉnh một chiếc vỏ máy bay hoàn thiện; kiến thức cơ bản về linh kiện chức năng và nhiệm vụ của linh kiện, chi tiết lắp ráp các linh kiện lên máy bay sao cho chính xác cân bằng; hướng dẫn bay mô phỏng trên máy tính giúp các bạn làm quen khi bay ngoài trời giảm thiểu tổn thất khi bay thực tế ngoài trời, các kỹ thuật thao tác chuẩn bị khi bay ngoài trời.

Với các bộ môn RC khác như tàu thủy, ô tô hay máy bay trực thăng, tất cả thân vỏ các chi tiết phải mua hay nhập giá cao mẫu mã không phong phú về chủng loại và màu sắc yêu thích, giá thành cao không linh hoạt khó sáng tạo khi tham gia. Còn với bộ môn máy bay mô hình, giá thành nguyên liệu rẻ, dễ điều khiển linh hoạt với nhiều cơ chế lái khác nhau. Khóa học giúp bạn hiểu được nguyên tắc cơ bản về khí động lực học, bản vẽ, cách lắp ráp, ta có thế chế tạo tùy thích các loại máy bay với hàng trăm bản vẽ , mỗi loại máy bay lại cho ta niềm hứng thú khác nhau, ngoài ra ta có thể sơn màu sắc mà máy bay bán sẵn hay bộ môn khác không có được, bay linh hoạt khiến bạn luôn luôn tập trung để có đường bay đẹp, cất hạ cánh theo ý muốn, thỏa niềm đam mê sáng tạo mà khóa học mang lại cho bạn.

Yêu cầu của khóa học

• Các bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ như dao dọc giấy, bút bi, thước kẻ 50cm, súng bắn keo, keo nến, xốp màu, bản vẽ in A0 hoặc A4 có thể down tại phuongmohinh.com
Giới thiệu khóa học
Giới thiệu khóa học