Tuyển sinh Hệ Trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền

14/04/2022

Y học cổ truyền là ngành Đông y có nguồn gốc từ Trung Quốc và Việt Nam. Các thầy thuốc sẽ sử dụng các loại cây thuốc trong tự nhiên để chữa bệnh cho bệnh nhân thay vì sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Đây là ngành học lâu đời và hiện nay được nhiều người theo học. Vậy Hệ trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền có gì đặc biệt? Chương trình đào tạo y sĩ y học cổ truyền như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

1. Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

• Tên ngành: Thư viện - Thiết bị trường học
  • Hệ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: từ 9 đến 12 tháng

trung cấp y sĩ y học cổ truyền 01

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

2. Điều kiện tuyển sinh và lệ phí xét tuyển

2.1 Phạm vi tuyển sinh

• Hệ trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền được tuyển sinh trên toàn quốc.

2.2 Đối tượng tuyển sinh trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền

• Hệ 12 tháng học: dành cho sinh viên tốt nghiệp từ TCCN trở lên khối ngành sức khỏe.
  • Hệ học 15 tháng: dành cho sinh viên tốt nghiệp TCCN trở lên, không thuộc khối ngành sức khỏe.
  • Chương trình 2 năm: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (BTVH)

2.3 Lệ phí xét tuyển

• Lệ phí xét tuyển ngành Y sĩ y học cổ tuyền tại Catiedu hoàn toàn miễn phí

trung cấp y sĩ y học cổ truyền 02

Điều kiện tuyển sinh và lệ phí xét tuyển

3. Chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền bao gồm:

STT Tên môn học
32  Thực tập tốt nghiệp

4. Mục tiêu đào tạo

4.1 Mục tiêu chung:

Đào tạo nên những Y sĩ có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản để giúp quản lý, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh bằng việc châm cứu, xoa bóp; có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nghiệm cao, có đủ sức khỏe và không ngừng học tập nâng cao trình độ của bản thân.

4.2 Mục tiêu cụ thể:

Nắm vững kiến thức:

• Nắm được cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường theo quan điểm y học hiện đại và y học cổ truyền
  • Nắm được lý luận cơ bản của Y học phương Đông.
  • Nắm được những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh theo Y học cổ truyền.
  • Hiểu được các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc chữa bệnh bằng Y học cổ truyền trong nhân dân địa phương

Về kỹ năng:

• Khám và chữa một số bệnh và một số chứng bệnh thường gặp bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.
  • Làm được các bệnh án y học cổ truyền bao gồm: Chẩn đoán nguyên nhân, bát cương, tạng phủ, bệnh danh theo Lý, Pháp, Phương dược (khi dùng thuốc); theo Lý, Pháp, Kinh, Huyệt (khi châm cứu xoa bóp) để điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân (biện chứng luận trị).
  • Làm được các thủ thuật điều trị như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, thực hành bệnh viện (băng bó vết thương, cố định tạm thời, tiêm chích, lấy bệnh phẩm, chọc dò, thụt tháo …).
  • Chế biến và bào chế một số dạng thuốc y học cổ truyền thông thường
  • Tuyên truyền, giáo dục người dân nuôi, trồng, khai thác, sử dụng các cây, con và nguyên liệu làm thuốc an toàn, hợp lý.
  • Có khả năng lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và đánh giá công tác y học cổ truyền tại địa phương.

Về thái độ:

• Hành nghề tuân thủ pháp luật, cống hiến hết mình với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe toàn dân.
  • Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành. Luôn luôn khiêm tốn, có ý thức tìm tòi nghiên cứu vươn lên trong nghề.

trung cấp y sĩ y học cổ truyền 03

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

5. Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trực tuyến từ xa (học online)

Đào tạo online Trung cấp y sĩ y học cổ truyền  là phương pháp đào tạo từ xa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên của trường được học tập liên tục. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bạn ở tỉnh thành khác không thể đến địa điểm của trường để học tập trung được có thể đăng kí để học tập trực tuyến tại nhà. Đăng ký học hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Catiedu để được giảm 40% học phí so với học truyền thống.

6. Câu hỏi thường gặp

a. Học phí học trung cấp y học cổ truyền là bao nhiêu?

Học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền là 3.500.000đ/ học kỳ. Đóng đầy đủ cả khoá là 14.000.000đ

b. Học Trung cấp Y học cổ truyền ra trường làm công việc gì?

Người có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ học cổ truyền được làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của bệnh viện địa phương…

c. Có nên học Trung cấp Y học cổ truyền không?

Y học cổ truyền nổi tiếng trong việc chữa trị những bệnh mà Y học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp đặc trị. Hiện nay, ngành trung cấp y sĩ y học cổ truyền là ngành học mà nhiều người học rất dễ để kiếm việc làm với mức lương cao. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ có đủ kiến thức về Y học cổ truyền và Y học hiện đại để phòng chữa bệnh. Sinh viên chỉ cần sở hữu một tấm bằng chuyên môn cùng với những chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh là có thể có được công việc mong muốn.

d. Nên học Trung cấp Y học cổ truyền ở đâu?

Hiện nay, một số học viên có đào tạo ngành trung cấp y học cổ truyền. Trong đó, học viện đào tạo trực tuyến Catiedu là một trong những nơi uy tín, là nền tảng học kỹ năng trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, nơi mà người học có thể học được nhiều kiến thức và có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao.

7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

• 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem.

8. Đăng ký xét tuyển trung cấp Y sĩ

9. Liên hệ.

Hotline: 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11

Ngành Y Học cổ truyền là ngành đã và đang phát triển tại Việt Nam và mang lại cơ hội việc làm lương rất cao. Không khó để học ngành này nhưng nếu muốn học và làm được thì sinh viên phải chủ động, tích cực học hỏi và sẵn sàng để bắt đầu học. Đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Catiedu để được giảm 40% học phí so với học tuyền thống.