Tuyển sinh lớp Trung cấp Kế toán doanh nghiệp - Chính quy

09/08/2021

Trung cấp kế toán là hệ chương trình đào tạo kế toán được bộ giáo dục ban hành với những môn chuyên ngành và kiến thức căn bản đầy đủ. Hiện nay có nhiều bạn trẻ có nhu cầu theo học Trung cấp Kế toán. Nhưng không phải ai cũng biết muốn học nghề kế toán thì cần học những gì,học trong bao lâu, các thông tin tuyển sinh. Trong bài viết này, CATIEDU sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này để các bạn có thể chuẩn bị kỹ càng nhất trước khi lựa chọn nhé.

1. Trung cấp Kế toán

• Tên ngành: Kế toán
  • Mã ngành: 53403
  • Hệ đào tạo: Trung cấp
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian đào tạo: từ 9 đến 12 tháng

trung cấp kế toán doanh nghiệp 01

Trung cấp Kế toán

2. Chương trình đào tạo Trung cấp Kế toán

Chương trình khung áp dụng đào tạo cho Trung cấp nghề kế toán doanh nghiệp hiện nay:

STT Tên môn học
1  Nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác-Lênin
2  Đường lối cách mạng Đảng cộng sản VN
3  Tư tưởng Hồ Chí Minh
4  Ngoại ngữ (Phần 1 và 2)
5  Toán cao cấp

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển Online
 Độ tuổi áp dụng: Từ 16 tuổi đến 50 tuổi
 Thời gian đào tạo: 9 đến 18 tháng, tuỳ học viên
 Hình thức đào tạo: Trực tuyến từ xa
Tập trung tại trường (tại Hà Nội & Tp.HCM)
 Học phí: Giảm đến 40% so với học tại trường
 Lệ phí xét tuyển: Miễn phí

trung cấp kế toán doanh nghiệp 02

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp nghề Kế toán

4. Mục tiêu đào tạo học viên Trung cấp Kế toán phù hợp với doanh nghiệp.

Kiến thức:

• Sau khi đào tạo đảm bảo người học hiểu và vận dụng kiến thức cơ bản về kinh tế, tài chính trong việc thực hiện nghề kế toán
  • Vận dụng được các quy định về kế toán, kiểm toán trong việc thực hiện nghiệp vụ của nghề
  • Vận dụng được tin học, ngoại ngữ vào thực hiện nghiệp vụ kế toán
  • Vận dụng hệ thống chứng từ, tài khoản và hình thức kế toán vào thực tiễn
  • Xác định cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp
  • Cập nhật các chính sách phát triển kinh tế và các chế độ về tài chính, kế toán, thuế vào công tác kế toán tại doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp
  • Phân tích và đánh giá tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp

Kỹ năng:

• Lập được chứng từ, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán
  • Sử dụng được chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết
  • Tổ chức được công tác tài chính kế toán phù hợp với từng doanh nghiệp và tại các đơn vị hành chính sự nghiệp
  • Lập được báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế của doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp
  • Thiết lập được mối quan hệ với ngân hàng và các tổ chức tín dụng
  • Sử dụng được phần mềm kế toán trong việc thực hiện nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp và kế toán tại các đơn vị hành chính sự nghiệp
  • Kiểm tra, đánh giá được công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp
  • Kỹ năng cung cấp thông tin kinh tế về hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị để phục vụ cho yêu cầu lãnh đạo và quản lý kinh tế ở đơn vị
  • Rèn luyện cho người học lòng yêu nghề, có ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ của nghề kế toán doanh nghiệp
  • Có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm hiệu quả
  • Có khả năng tự tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

trung cấp kế toán doanh nghiệp 03

Mục tiêu đào tạo học viên Trung cấp Kế toán phù hợp với doanh nghiệp

5. Câu hỏi thường gặp:

a) Học trung cấp Kế toán cần chuẩn bị những gì?

Trước khi học Trung cấp Kế toán, bạn cần phải tìm hiểu xem Trung cấp Kế toán là gì, có nên học Trung cấp Kế toán hay không và nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Ngoài ra, khi đã quyết định học Trung cấp kế toán, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ để làm hồ sơ xét tuyển cũng như khoản phí khi nộp hồ sơ vào trường.

b) Có nên học Trung cấp Kế toán hay không?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là một vài lý do bạn nên học Trung cấp Kế toán:

• Chương trình đào tạo trung cấp kế toán đề cao thực hành và gắn với thực tiễn
  • Thời gian đào tạo nhanh & thời gian học tập linh hoạt
  • Bằng cấp chính quy
  • Cơ hội việc làm rộng mở

c) Học Trung cấp Kế toán có khó không?

Trên thực tế thì học Trung kế toán không khó. Đây là sự thật. So với các ngành kỹ thuật, y tế, giáo dục khác,...chương trình học Trung cấp kế toán được đánh giá là nhẹ và dễ. Tuy vậy, để học Trung cấp kế toán hiệu quả còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng đó là sự nỗ lực và phương pháp học.

d) Trung cấp kế toán học những môn gì?

Thông thường khi học trung cấp  kế toán  bạn sẽ học 14  môn chuyên ngành kế toán là Tài chính tiền tệ, Nguyên lý thống kê, Nguyên lý kế toán, Soạn thảo văn bản, Kinh tế vi mô, Tiếp thị, Quản trị học, Kế toán hành chính sự nghiệp, Thuế nhà nước, Kế toán doanh nghiệp, Phân tích hoạt động doanh nghiệp, Tổ chức công tác kế toán, Kiểm toán căn bản, Kế toán máy…Ngoài ra, bạn còn được học những môn đại cương như Tin học văn phòng, Giáo dục QPAN...

6. Xét tuyển Trung cấp Kế toán

Như vậy, bài viết trên đã cùng các bạn tìm hiểu về ngành Trung cấp kế toán. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn để lựa chọn con đường tương lai của mình. Chúc các bạn thành công!