Trung cấp Y Dược nên Thi khối nào? Dược Trung cấp lấy bao nhiêu điểm?

11/04/2022

Các khối ngành về sức khoẻ con người như Y dược luôn là khối ngành “hot” với các bạn trẻ đang trong hành trình lựa chọn nghề nghiệp của mình. Phổ điểm của các ngành này khá đa dạng từ mức điểm Trung bình - khá cho đến rất cao. Riêng bậc Trung cấp hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn có mức điểm học tập bình thường, “Trung cấp y dược thi khối nào?” và “Trung cấp y dược lấy bao nhiêu điểm?” là các câu hỏi nhận được nhiều sự quan của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Trong bài viết này Trường Catiedu sẽ giải đáp chi tiết các câu hỏi trên.

1. Điểm chuẩn hệ Trung cấp y dược năm 2022 bao nhiêu?

Theo thống kê của năm 2021, điểm chuẩn hệ Đại học của ngành Y dược đạt mức cao nhất từ 26.6 - 28.85 điểm. Tương đương với việc để trúng tuyển, thí sinh phải có điểm trung bình mỗi môn từ 8 điểm trở lên.

Đối với hệ Cao đẳng, điểm chuẩn thi vào các ngành Y dược sẽ giao động từ 13 - 15 điểm. Phổ điểm ở hệ này thấp hơn nhiều so với hệ Đại học.

Đối với Trung cấp Y dược thì sẽ dựa vào kết quả học tập trước đó của học viên để xét tuyển, các môn xét tuyển cũng sẽ tương ứng với các môn thi tuyển ngành dược hiện nay.

trung cấp dược thi khối nào 01

Trung cấp y dược lấy bao nhiêu điểm?

2. Trung cấp y dược nên thi khối nào?

Trước đây khi nghĩ đến câu hỏi “ngành dược sẽ thi khối nào?” mọi người thường chỉ nghĩ đến khối B00 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, Sinh học. Nhưng kể từ sau năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những thay đổi trong phương thức tuyển sinh. Theo đó các khối thi đã được mở rộng ra thành nhiều tổ hợp môn như:

• Khối A00 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Vật lý, Hoá học.
  • Khối A01 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Ngữ văn, Anh văn.
  • Khối A02 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Vật lý, Sinh học.
  • Khối B03 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Sinh học, Ngữ văn.
  • Khối C08 gồm tổ hợp các môn thi: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học.
  • Khối A11 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, GDCD.
  • Khối D07 gồm tổ hợp các môn thi: Toán học, Hoá học, Anh văn.

Riêng điểm chuẩn đầu vào của Trung cấp y dược thì được theo hình thức xét tuyển, với thời gian đào tương ứng với trình độ của học viên.

trung cấp dược thi khối nào 02

Trung cấp dược thi khối nào?

3. Xét tuyển trung cấp y dược không cần thi đầu vào.

Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có các yêu cầu về đầu vào riêng. Đối với trường Catiedu, sẽ có các thông tin xét tuyển theo 2 hình thức đào tạo như sau:

3.1 Đào tạo trực tuyến

• Đối tượng xét tuyển : Người đang đi làm - người có nghề
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển Online
  • Độ tuổi áp dụng: Từ 20 tuổi đến 50 tuổi.
  • Hình thức đào tạo: Học online – trực tuyến – từ xa bằng video bài giảng quay sẵn
  • Hình thức học: Học trực tuyến - từ Xa
  • Thời gian đào tạo: Từ 8 tháng đến 12 tháng
  • Học phí : Giảm 20 đến 50 % so với học tại trường

3.2 Đào tạo tập trung

• Hình thức xét tuyển: Xét tuyển Online
  • Độ tuổi áp dụng: Từ 20 tuổi đến 30 tuổi.
  • Hình thức đào tạo: Học online – tại trường – thực hành tại Bệnh viện - Doanh nghiệp
  • Địa điểm học : Học tại HN - HCM

4. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

• Phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp theo mẫu của nhà trường.
  • Bản sao chứng thực của một trong các giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
  • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
  • 02 Bản sao công chứng giấy khai sinh (bắt buộc), đã có CMND/CCCD thì nộp kèm theo.
  • 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem.

5. Đăng ký xét tuyển trung cấp y dược.

Hotline: 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11

Với những thông tin bên trên, trường Catiedu hy vọng đã giúp các bạn giải đáp các thắc mắc “Trung cấp y dược thi khối nào?” hay “Trung cấp Y dược lấy bao nhiêu điểm?”. Chúc các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường theo đuổi đam mê và tiến thân lập nghiệp trong ngành nghề cao quý này.