Hotline: ☎ 0786.30.7777

Trung cấp dược học mấy năm có thể đi làm?

31/05/2022

Ngành dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay khi các nhà đầu tư không ngừng đẩy mạnh quy mô phát triển, mà các nhà đầu tư còn tiến tới vươn tầm thế giới. Chính vì thế, thời gian đào tạo là yếu tố quyết định của mỗi thí sinh. Thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức, trình độ chuyên môn giúp các sinh viên sau khi ra trường có thể tham gia làm việc tại các cơ sở y tế hay làm việc tư nhân là điều mà các sinh viên cố gắng tham gia học tập nhanh nhất.

1. Học trung cấp dược mất mấy năm để có thể đi làm?

Điểm chuẩn của các trường đại học ngành Y thường rất cao. Để trở thành dược sĩ là ước mơ và mong muốn của rất nhiều bạn trẻ, nên không phải ai cũng đủ năng lực, và cố gắng để thực hiện ước mơ đó. Chính vì thế, để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩ, nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình. Với những thí sinh đã đảm bảo được các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ LĐBT&XH thì thời gian đào tạo chính là thông tin đáng để quan tâm.

Thời gian đào tạo trung cấp dược sẽ được xét tuyển dựa theo đối tượng đầu vào:

• Học viên đã tốt nghiệp THCS: 18 tháng (1,5 năm).
  • Học viên trượt THPT: 18 tháng (1,5 năm).
  • Học viên đã tốt nghiệp THPT: 12 tháng (1 năm).
  • Học viên đã tốt nghiệp các hệ đào tạo từ Trung cấp ngành khác trở lên: 10 đến 12 tháng.

Sau khi học viên sau hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp Dược tại Catiedu.  Học viên đã có đủ trình độ chuyên môn và kỹ năng cơ bản để đi làm. Hoặc liên thông cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

trung cấp dược học mấy năm 01Học trung cấp Dược mấy năm có thể đi làm?

2. Điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược năm 2022

Để tham gia học trung cấp Dược tại Catiedu, thí sinh cần đáp ứng các tiêu chung cơ bản sau:

• Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập
  • Có lý lịch bản thân rõ ràng
  • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

=> Đây là những tiêu chí chung cơ bản nhất của các trường để thí sinh có thể các định bước đầu xác định mình có đủ điều kiện trở thành học viên trung cấp Dược hay không.

Ngoài ra, Catiedu có một số các tiêu chí xét tuyển và lệ phí xét tuyển sau:

• Phạm vi tuyển sinh (vùng tuyển sinh): Toàn quốc
  • Thời gian tuyển sinh: đang nhận đăng ký tuyển sinh Trung cấp Công nghệ thông tin
  • Lệ phí xét tuyển: Miễn phí.
  • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ. Với lớp Trung cấp Công nghệ thông tin được tuyển sinh bởi Catiedu, học viên không cần thi tuyển mà sẽ được xét tuyển.

trung cấp dược học mấy năm 02Điều kiện xét tuyển trung cấp Dược

3. Lợi ích và cam kết khi học tại Catiedu

Lợi ích cơ hội phát triển và việc làm của học viên khi tốt nghiệp trung cấp Dược tại Catiedu:

• Công việc và môi trường làm việc tốt: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc được ở những quầy thuốc và các cơ sở y tế.
  • Mở rộng kiến thức khi theo học ngành Dược: Có cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách học liên thông cao đẳng Dược. Và đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau bao gồm: Chăm sóc, nuôi trồng, bảo quản, chế biến dược liệu, bao gồm cả những kinh doanh phân phối thối và cả kiểm nghiệm thuốc,...
  • Nắm bắt được cơ hội việc làm: Dược sĩ không chỉ đơn giản là đứng quầy bán thuốc với không gian eo hẹp, tùy vào trình độ và chuyên môn mà học viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc tham gia sâu hơn vào ngành Dược.
  • Được khẳng định bản thân: Mỗi dược sĩ, hay với những người đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì  đều phải có sự cố gắng và lỗ lực. Đây cũng là cơ hội đồng thời cũng là thử thách với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 vừa được thể hiện tài năng, bản lĩnh và tâm huyết ngành nghề.
  • Được trở thành một nhà kinh doanh tài ba: Theo học ngành Dược hiện nay sẽ mở ra cơ hội để trở thành một ngành kinh doanh giỏi có mức thu nhập hấp dẫn với nhiều học viên có đam mê với kinh doanh.
  • Ngành Dược có thu nhập tốt: So với những ngành nghề hiện nay thì Dược sĩ luôn có mức thu nhập cao được mở rộng ở cả thị trường trong nước và ngoài nước. Các công ty dược phẩm trong nước hiện nay mọc lên nhiều và đầu tư với quy mô lớn.

trung cấp dược học mấy năm 03Lợi ích của học viên sau khi tốt nghiệp trung cấp Dược

Sau khi đọc giải đáp thắc mắc: “Trung cấp dược học mấy năm?” các bạn học sinh yêu thích ngành Dược sẽ biết thêm được thông tin bổ ích. Với vị trí và cơ hội nghề nghiệp phát triển đây sẽ là thông tin quan trọng mà các bạn học sinh sẽ dễ dàng ra quyết định học ngành trung cấp Dược hơn. Chúc các bạn sớm có quyết định lựa chọn học ngành Dược cho mình.