Mã ngạch điều dưỡng viên trung cấp

10/06/2022

Theo quy định mới thì mã ngạch trước năm 2015 của điều dưỡng viên trung cấp đã được thay đổi và được tính theo hạng và mã số mới. Cùng học viện Catiedu cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Mã ngạch Trung cấp Điều dưỡng

Ngày 07/10/2015, Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Y tế ban hành Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y (Thông tư liên tịch số 26).

Thông tư này quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh nghề nghiệp điều dưỡng; hộ sinh; kỹ thuật y và áp dụng đối với viên chức điều dưỡng, viên chức hộ sinh, viên chức kỹ thuật y làm việc trong các cơ sở y tế công lập.

Theo đó, mã số và phân hạng chức danh nghề nghiệp đối với nhóm chức danh điều dưỡng như sau:

- Điều dưỡng hạng II:             Mã số: V.08.05.11

- Điều dưỡng hạng III:            Mã số: V.08.05.12

- Điều dưỡng hạng IV:            Mã số: V.08.05.13

Cũng theo Thông tư liên tịch số 26, ngoài các tiêu chuẩn chung về đạo đức nghề nghiệp, viên chức điều dưỡng, viên chức hộ sinh, viên chức kỹ thuật y làm việc trong các cơ sở y tế công lập còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn về chức danh nghề nghiệp, như: nhiệm vụ, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Về thăng hạng chức danh nghề nghiệp điều dưỡng:

- Viên chức thăng hạng từ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III lên chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III hoặc tương đương tối thiểu là 09 năm, trong đó có thời gian gần nhất giữ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III tối thiểu là 02 năm.

- Viên chức thăng hạng từ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng IV lên chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III phải có thời gian giữ chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV tối thiểu là 02 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp điều dưỡng cao đẳng hoặc 03 năm đối với trường hợp khi tuyển dụng lần đầu có trình độ tốt nghiệp điều dưỡng trung cấp.

Nguyên tắc bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp đối với viên chức

Việc bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp đối với viên chức quy định tại Thông tư liên tịch số 26 phải căn cứ vào vị trí việc làm, nhiệm vụ được giao của viên chức và theo quy định tại Điều 14 của Thông tư liên tịch này và phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo quy định tại Thông tư liên tịch này. Khi bổ nhiệm từ ngạch viên chức hiện giữ vào chức danh nghề nghiệp không được kết hợp nâng bậc lương hoặc thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức.

Đối với ngạch điều dưỡng, viên chức đã được bổ nhiệm vào các ngạch điều dưỡng theo quy định tại Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV ngày 22/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch viên chức y tế điều dưỡng, nay được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp điều dưỡng quy định tại Thông tư liên tịch này, như sau: Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II đối với viên chức hiện đang giữ ngạch điều dưỡng chính (mã số ngạch 16a.199); Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III đối với viên chức hiện đang giữ ngạch điều dưỡng (mã số: 16b.120); Bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV đối với viên chức hiện đang giữ ngạch điều dưỡng cao đẳng (mã số ngạch: 16a.200) và ngạch điều dưỡng trung cấp (mã số ngạch: 16b.121).

Nguồn: Bộ Nội vụ (https://moha.gov.vn/he-thong-van-ban/gioi-thieu-van-ban-moi/quy-dinh-ma-so-tieu-chuan-chuc-danh-nghe-nghiep-23614.html)

mã ngạch điều dưỡng viên trung cấp 01Mã ngạch điều dưỡng viên trung cấp

2. Hồ sơ đăng ký.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

• 02 Ảnh 3*4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) và 02 phong bì dán sẵn tem.

3. Đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng

Bên trên là toàn bộ thông tin về mã ngạch điều dưỡng viên trung cấp. Đến đăng ký học Trung cấp điều dưỡng tại Học viện đào tạo trực tuyến Catiedu với chương trình đào tạo được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp, học phí ưu đãi đến 40%, thời gian học linh hoạt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.