Bật mí học kỹ thuật chế biến món ăn ra làm gì?

26/05/2022

Kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay không chỉ dừng ở việc học các công thức, cách chế biến món ăn ngon, đẹp mắt. Mà các học viên còn được tiếp thu và tích lũy các kiến thức chuyên môn - kỹ năng, nghiệp vụ và mở rộng các kiến thức về dinh dưỡng thực phẩm, dinh dưỡng cho sức khoẻ.

1. Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Á, Bếp Âu… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm.

kỹ thuật chế biến món ăn 01

Ngành nghề kỹ thuật chế biến món ăn

2. Học Kỹ thuật chế biến món ăn ra làm gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn đang ngày càng phát triển nên thiếu rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành này. Sau khi ra trường, các sinh viên có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh, dịch ăn uống trên cả nước từ nhà hàng, trung tâm hội nghị, khách sạn cao cấp hay các khu resort. Với các học viên có đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm hoàn toàn có thể tự mở cơ sở kinh doanh. 

Để có thêm kinh nghiệm trong mảng này, học viên cần có thêm thời gian học hỏi và làm quen với môi trường thực tế để tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển lên làm:

- Nhân viên bếp 

- Đầu bếp chính 

- Tổ trưởng bếp

- Giám sát 

- Bếp phó 

- Bếp trưởng

3. Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?

Người học kỹ thuật chế biến món ăn cũng được học, được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống, tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc, quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang” không qua đào tạo.

kỹ thuật chế biến món ăn 02Kỹ năng chế biến món ăn

4. Những kỹ năng cần thiết để học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Trong quá trình học tập tại Catiedu, các bạn học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như sau:

  • Các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng, resort và các trung tâm hội nghị.
  • Kỹ năng làm việc độc lập, trách nhiệm với công việc; khả năng làm việc nhóm xử lý tình huống, và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao.
  • Kỹ năng tự tạo việc làm, nâng cao trình độ chuyên môn, và tổ chức cao trong công việc.

Sau khi học tập, sinh viên hoàn toàn có đủ trình độ và kỹ năng để sinh viên ra trường có thể được tuyển dụng trong những môi trường công việc với mức thu nhập tốt.

5. Học Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn được rất nhiều các bạn học viên quan tâm và theo học. Tuy nhiên, đa số là các lớp học nấu ăn ngắn hạn, để được trung tâm đào tạo đủ quy trình và chuyên môn ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy học viên cần bỏ ra rất nhiều thời gian. Hiện nay, học viện đào tạo trực tuyến Catiedu là một trong các học viện đào tạo, uy tín, chất lượng giúp học viên có đam mê theo đuổi ngành này có thể phát triển bản thân.

6. Đăng ký học CĐ Kỹ thuật chế biến món ăn.

7. Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU

Hotline: 0838.068.068

Để có thể theo đuổi nghề kỹ thuật chế biến món ăn, học viên cần có đủ đam mê với ẩm thực và nhiệt huyết. Xu hướng hội nhập nền văn hóa ẩm thực ngày càng phát triển. Đây sẽ là cơ hội giúp các đam mê lĩnh vực này có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển. Các bạn học viên đang có đam mê ở lĩnh vực này hãy liên hệ tới trung tâm ngay để được các đội ngũ giảng viên tư vấn hỗ trợ.

zalo-call