Thể loại: Công nghệ thông tin
Cấp chứng nhận hoàn thành
0 VNĐ

Lợi ích từ khóa học

- Sau khi hoàn thành Khóa học, người học có thể lắp đặt, cấu hình, chẩn đoán lỗi và vận hành thiết bị tường lửa Firewall ASA của hãng Cisco, hiểu được cơ chế hoạt động của IPsec VPN/SSL VPN và triển khai được kỹ thuật này trên Cisco Router và Firewall ASA, nắm được cơ chế hoạt động và bảo mật của hầu hết các dòng thiết bị Firewall hiện nay đang có trên thị trường thông qua thiết bị Firewall ASA.
 -Đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của các kỹ sư mạng, học sinh, sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, mạng máy tính các trường Cao đẳng, Đại học.
- Khóa học trang bị đủ kiến thức cho người học có thể thiết kế, cài đặt, vận hành, giám sát, bảo trì hạ tầng mạng doanh nghiệp, đưa ra giải pháp kết nối nhiều chi nhánh lại với nhau.
- Sau khi hoàn thành khóa học, người học đủ kiến thức để tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế CCNA Routing và Switching được công nhận trên 150 nước trên toàn thế giới, đây là một trong những chứng chỉ tốt nhất trong danh sách 10 chứng chỉ nghề nghiệp hàng đầu thế giới. CCNA Routing và Switching là chứng chỉ được nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty, tập đoàn trong và ngoài nước đòi hỏi ứng cử viên bắt buộc phải có trước khi nhận việc.

Đối tượng mục tiêu

• Khóa học trang bị kiến thức và kỹ năng cấu hình Firewall ASA từ cơ bản cho tới nâng cao dành cho kỹ sư triển khai Network, IT hạ tầng mạng, và các bạn sinh viên và học viên đã từng tham gia khóa học "Chuyên gia quản trị mạng quốc tế CCNA Routing và Switching" hoặc mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực bảo mật mạng máy tính.
  • Nhân viên tư vấn bán thiết bị mạng Modem, Router, Switch, Firewall, Access Point.
  • Phù hợp đối với sinh viên chuyên ngành mạng máy tính, điện tử viễn thông, công nghệ thông tin.
  • Trang bị kiến thức thực tế về vấn đề bảo mật cho các chuyên gia, kỹ sư, quản trị viên làm trong lĩnh vực triển khai, khắc phục sự cố, quản trị hệ thống, hạ tầng mạng truyền dẫn.

Tổng quát

- Khóa học được tổ chức theo giáo trình đào tạo chuyên gia bảo mật mạng quốc tế CCNA Security (Chiếm 35% kiến thức của khóa học CCNA Security) và CCNP Security (300-209 SIMOS, 300-206 SENSS) của học viện mạng Cisco.

- Phương thức học gồm 2 phần: học lý thuyết kèm thực hành, thực hành trên thiết bị Router, Switch thật hoặc giả lập bằng một trong các phần mềm miễn phí Cisco Packet Tracer, Unetlab, GNS3.

- Khóa học "Đào tạo chuyên đề Firewall ASA" cho phép người học linh động về thời gian, phù hợp đối với các chuyên gia triển khai hạ tầng mạng phải đi công tác thường xuyên, bộ video này cũng giúp cho những người đã từng học khóa CCNA Routing & Switching, CCNA Security ở các trung tâm đào tạo Network mở rộng kiến thức về bảo mật và ôn tập lại kỹ năng cấu hình dòng sản phẩm Cisco ASA.

- Trước khi bắt tay nghiên cứu cơ chế hoạt động và cách cấu hình các dòng Firewall khác thì người học nên có kiến thức nền về công nghệ Firewall là gì, cơ chế vận hành ra sao, cách thức cấu hình như thế nào thông qua giáo trình CCNA Security, CCNP Security. Khóa học "Đào tạo chuyên đề Firewall ASA" tập trung phân tích các công nghệ liên quan đến thiết bị bảo mật Firewall ASA đi vào trọng tâm đáp ứng nhu cầu công việc của các kỹ sư mạng vận hành cũng như triển khai, khắc phục sự cố.

- Nội dung khóa học tập trung phân tích cơ chế trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị mạng (máy tính, thiết bị chuyển mạch Switch, thiết bị định tuyến Router, tường lửa Firewall); cơ chế hoạt động của các giao thức mạng; các kỹ thuật sử dụng trên hệ thống mạng LAN nội bộ trong doanh nghiệp, phòng net, hộ gia đình và các kỹ thuật sử dụng trên hệ thống mạng diện rộng WAN mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện đang sử dụng. Đặc biệt, khóa học tập trung phân tích cơ chế hoạt động của thiết bị tường lửa Firewall ASA, cách thức cấu hình, kiểm tra và đánh giá mức độ bảo mật của hạ tầng mạng doanh nghiệp.

Yêu cầu của khóa học

• Môi trường yên tĩnh.
  • Máy tính kết nối internet.
  • Để khai thác tốt khóa học, người học cần trang bị cho mình máy tính cá nhân có kết nối Internet, có kỹ năng tin học căn bản, khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh sẽ là nhân tố quyết định để làm chủ công nghệ.
  • Đã từng tham gia khóa học "Chuyên gia quản trị mạng quốc tế CCNA Routing và Switching".
  • Phần mềm giả lập máy tính, Switch, Router, Firewall, Server nhưng Cisco Packet Tracer, GNS3, Unetlab cài đặt trên hệ điều hành Window hoặc Linux.
Firewall Overview
play course
Tổng quan về công nghệ Firewall - Phần 1. Firewall có khả năng lọc dữ liệu ở hầu hết tất cả các lớp của mô hình OSI
2:39 phút