Thể loại: Nuôi dạy con
Cấp chứng nhận hoàn thành
0 VNĐ

Lợi ích từ khóa học

- Nắm được mấu chốt của việc nuôi dạy con đúng phương pháp.
- Thấu hiểu được con và làm bạn ngay được với con
- Có giải pháp giải quyết ngay tình trạng con mình đang gặp phải.
- Có định hướng cho tương lai con dựa vào năng lực và sở trường của con
- Biết cách vận dụng dạy con mọi lúc mọi nơi thông qua các hoạt động hàng ngày.
- Có tầm nhìn xa để định hướng đúng đắn về nghề nghiệp của con sau này
- Biết nắm bắt được chìa khóa để giúp con phát huy năng lực, sở trường, khắc phục hạn chế của con.

Đối tượng mục tiêu

• Dành cho các phụ huynh có con trong độ tuổi từ 0 18 tuổi.

Tổng quát

Việc nuôi dạy con thời hiện là vô cùng khó khăn, rất nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của một đứa trẻ. Nếu cha mẹ không đủ kiến thức kỹ năng để giáo dục con cái thì sẽ không nắm bắt được tâm lý và phương pháp giáo dục đúng cho con. Ngay từ nhỏ việc áp dụng đúng phương pháp giúp cha mẹ phát huy được tiềm năng của con. Cha mẹ cần phải hiểu rõ thế nào là "Dạy con từ thuở còn thơ" để biết cách khai mở những điều con có thể phát huy được khi còn bé. Bên cạnh đó cha mẹ cũng hiểu cách dạy con mọi lúc mọi nơi thông qua các trò chơi. Người học trong vô thức, người dạy có chủ ý. Từ đó phát huy tính sáng tạo của con thông qua trò chơi.

Hiện nay rất nhiều phụ huynh phàn nàn về việc không thể nói chuyện được với con khi con lớn. Lý do là cha mẹ chưa biết cách làm bạn với con. Cha mẹ cần lắng nghe con mình nói để khi mình nói con mình nghe. Có như vậy mới mong thấu hiểu con và làm bạn với con được. Cha mẹ cũng kêu ca nhiều về việc con mình không chịu làm việc nhà, việc này cũng do lỗi của cha mẹ đã không tạo tính tự lập cho con. Hiện nay với ciệc phát triển của công nghệ thông tin việc con cái hay sử dụng một cách thoái quá khiến cho việc hoc hành, vui chơi bị ảnh hưởng, nặng hơn là tình trạng nghiện game. Cha mẹ cần quản lý con đúng cách hơn là cấm đoán con mình.

Một tình trạng khá phổ biến hiện nay đó là vai trò của cha mẹ trong việc nuôi dạy con. Rất nhiều ông bố vẫn nghĩ việc nuôi dạy con là việc của mẹ. Nhưng thực tế vai trò của người cha là vô cùng quan trọng đến sự hình thành và phát triển nhân cách của con. Quan niệm lạc hậu mới luôn nghĩ "Con hư tại mẹ". Do xã hội phát triển nên con cái cũng hiếm được tham gia các trò chơi dân gian. Cha mẹ cần thường xuyên chia sẻ với con về những giá trị truyền thống để con hiểu về cuội nguồn. Đồng thời cho con tham gia sinh hoạt những hoạt đông hướng tâm linh để con hướng đến lòng tư bi, nhân hậu. Một thực tế hiện nay đang gặp phải là việc định hướng nghề nghiệp cho con cái của các bậc phụ huynh đang chủ yếu dựa vào cha mẹ chứ chưa dựa vào năng lực, đam mê của con nên dẫn đến tính trạng chán nản khi học trường đại học con không thích, ra trường không làm việc mình đam mê hiệu quả công việc không cao. Tình trạng thất nghiệp nhiều gây tình trạng tốn kém. Vì vậy định hướng nghề nghiệp cho con cần dựa vào năng lực và đam mê của con. Cha mẹ cũng cần biết cách động viên, khen ngợi, ghi nhận những gì con đã làm được. Không so sánh, chê bai con mình làm con tự ti sẽ hạn chế sự phát triển của con.

Yêu cầu của khóa học

• Có máy tính kết nối internet
  • Có không gian yên tĩnh
Kỹ năng lãnh đạo nền tảng
4:23 phút
play course
Làm bạn và lắng nghe con mình nói để khi mình nói con mình nghe
11:23 phút
Vai trò của người cha
10:57 phút
Dạy con từ thuở còn thơ
14:51 phút
play course
Tạo sự độc lập trong tư duy của con
13:49 phút
play course
Học trong cuộc sống, dạy trong trò chơi.
11:13 phút
play course
Công thức thành công : Thành công = 80% (AQ+ EQ) + 20% IQ.
15:05 phút
Định hướng tương lai
play course
Định hướng cho con sử dụng công nghệ thông tin hơn là cấm đoán