Hệ Cao đẳng học bao nhiêu tín chỉ?

11/07/2022

Khi tìm hiểu về chương trình đào tạo cũng như học phí các trường Cao đẳng thí sinh cũng thường thắc mắc về cụm từ tín chỉ. Trong bài viết này,  học viện Catiedu sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi: Học hệ cao đẳng bao nhiêu tín chỉ?

1. Định nghĩa “tín chỉ”

Tín chỉ (Credit) được sử dụng để tính khối lượng học tập của sinh viên. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết; 30 - 45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận; 45 - 90 giờ thực tập tại cơ sở; 45 - 60 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn hoặc đồ án, khóa luận tốt nghiệp.

Theo Wikipedia

2. Quy định của bộ GD&ĐT về đăng ký học tín chỉ

Hiện tại, có hai hình thức giảng dạy tại các trường đại học: phương thức đào tạo theo tín chỉ và phương thức đào tạo theo niên chế.

Đào tạo theo niên chế là đào tạo theo năm học, mỗi chương trình đào tạo của một ngành học được quy định đào tạo theo một số năm nhất định.

Đào tạo theo tín chỉ không tổ chức theo năm học mà tổ chức theo học kỳ. Một năm có thể tổ chức đào tạo từ 2 - 3 học kỳ. Mỗi chương trình đào tạo của các ngành nhất định không tính theo năm mà tính theo sự tích luỹ kiến thức của sinh viên, sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ quy định cho một ngành học thì được cấp bằng tốt nghiệp và ra trường.

Hiện tại đa phần các trường đã thay đổi theo xu hướng đào tạo theo tín chỉ, lấy người học làm trung tâm.

học cao đẳng bao nhiêu tín chỉ 01Học Cao đẳng theo tín chỉ

3. Giải đáp: Một học kỳ có bao nhiêu tín chỉ?

Theo ban hành chuẩn của Bộ GD&ĐT, khối lượng tối thiểu mà sinh viên (cả Cao đẳng và Đại học) được đăng ký trong 1 kỳ học như sau:

Số tín chỉ đăng ký học tối thiểu, tối đa cho mỗi học kỳ chính do từng chương trình quy định nhưng không ít hơn 14 (trừ học kỳ cuối khóa học) và không vượt quá 25, mỗi học kỳ hè không vượt quá 12.

• Đăng ký 14 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học, đối với những sinh viên được xếp hạng học lực bình thường.
  • Đăng ký 10 tín chỉ cho mỗi học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học, đối với những sinh viên đang trong thời gian bị xếp hạng học lực yếu.
  • Không quy định khối lượng học tập tối thiểu đối với sinh viên ở học kỳ phụ.

4. Giải đáp: Học Cao đẳng có bao nhiêu tín chỉ?

Theo điểm a khoản 1 điều 27 quy chế 43 của bộ GD&ĐT về đào tạo theo tín chỉ:

Tích lũy đủ số học phần quy định cho chương trình đào tạo: với khối lượng không dưới 180 tín chỉ đối với khoá đại học 6 năm; 150 tín chỉ đối với khoá đại học 5 năm; 120 tín chỉ đối với khoá đại học 4 năm; 90 tín chỉ đối với khoá cao đẳng 3 năm; 60 tín chỉ đối với khoá cao đẳng 2 năm. Hiệu trưởng quy định cụ thể khối lượng kiến thức tối thiểu cho từng chương trình được triển khai đào tạo trong phạm vi trường mình;

Như vậy đối với các bạn học chương trình Cao đẳng 3 năm sẽ cần đáp ứng tối thiểu 90 tín chỉ và chương trình Cao đẳng 2 năm là tối thiểu 60 tín chỉ. Tuỳ vào đặc điểm từng ngành và mỗi trường mà khối lượng tín chỉ được thay đổi sao cho phù hợp nhất.

5. Giải đáp: 1 tín chỉ hệ Cao đẳng bao nhiêu tiền?

Hiện nay 1 tín chỉ giao động từ 200,000đ - 900,000đ tùy vào đặc thù ngành học, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất của từng trường.

Học viện Catiedu hiện đang có nhiều khoá Cao đẳng với mức học phí ưu đãi, chất lượng giảng dạy uy tín hàng đầu. Gọi đến số Hotline: 0838.068.068 để được tư vấn lộ trình học hoàn toàn miễn phí.

học cao đẳng bao nhiêu tín chỉ 011 tín chỉ bao nhiêu tiền

6. Quy chế đào tạo Cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ

Ngày nay, đa phần những trường đại học đều thay đổi theo các xu hướng đào tạo có lợi như tín chỉ, lấy sinh viên làm mục tiêu phát triển.

Theo bộ luật bạn hành chuẩn của Bộ GD&ĐT thì lượng kiến thức tối thiểu của sinh viên được đăng ký trong 1 kỳ học là:

• Đăng ký tối đa 10 tín chỉ cho mỗi học kỳ, những sinh viên chưa đạt xếp hạng học lực (không áp dụng cho sinh viên năm cuối).
  • Đối với sinh viên học lực bình thường, được đăng ký 14 tín chỉ mỗi kỳ (trừ học kỳ cuối mỗi khóa).
  • Không có quy định nào về khối lượng tín chỉ học tập tối thiểu đối với những sinh viên đăng ký học kỳ phụ.

Qua bài viết trên, học viện Catiedu mong rằng đã giải đáp chi tiết những thắc mắc liên quan đến “tín chỉ” của các thí sinh và phụ huynh.

học cao đẳng bao nhiêu tín chỉ 03Quy chế đào tạo Cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

• 01 bản photo Học bạ THPT
  • 01 bản photo Bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • 01 bản phô tô công chứng chứng minh thư
  • 02 ảnh 3×4 (ghi rõ tên, ngày sinh sau ảnh)
  • 02 phong bì (ghi rõ tên, địa chỉ người nhận để nhà trường gửi giấy báo nhập học)

*** Ghi chú: Đối với thí sinh đang học lớp 12, có thể bổ sung học bạ và chứng nhận tốt nghiệp sau.

*** Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển: Catiedu nhận hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào học viên muốn đăng ký nhập học.

Mong rằng qua các thông tin trên chúng tôi đã giải đáp được cho các bạn thắc mắc “học cao đẳng bao nhiêu tín chỉ?”. Học viện Catiedu đang tuyển sinh các chương trình học Cao đẳng có chất lượng cao. Với mức học phí ưu đãi và chương trình đào tạo được thiết kế bài bản và chuyên nghiệp. Bên cạnh chương trình học chính, Catiedu còn tặng bạn kho khóa học trị giá hơn 1 tỷ đồng hoàn toàn miễn phí, cùng nhiều chương trình hoạt động khác.